A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG SÁNG TRƯỜNG TÔI - TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CHÂU, HƯƠNG SƠN

​         Từ những ngày đầu khi chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay đã có không ít tấm gương “Người tốt - Việc tốt” trên kh cả nước. Tất cả đều muốn chung tay góp sức vào để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Nhiều người trong số họ là những thầy cô giáo, nhưng người  ngày hôm nay tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương “Người tốt - Việc tốt” như thế, đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Lê Thị Hải - Phó bí thư chi bộ, chủ nhiệm và giảng dạy lớp 5B trường Tiểu học Sơn Châu - Hương Sơn - Hà Tĩnh.

          Cô Lê Thị Hải sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học, từ nhỏ cô đã có nguyện vọng khát khao sau này lớn lên sẽ làm cô giáo. Sau khi tốt nghiệp phổ thông Trung học cô đã thi đỗ vào khoa Tiểu học trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tĩnh, ước mơ ngày nào nay đã trở thành hiện thực. Ra trường, cô được phân công về giảng dạy ở trường Tiểu học Sơn Châu nay đã được 20 năm. Hai mươi năm bước chân vào nghề giáo, cũng là chừng ấy thời gian cô giáo Lê Thị Hải gắn bó với mái trường Tiểu học Sơn Châu. Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tĩnh - khoa Tiểu học năm 2002 với tấm bằng loại Giỏi, cô Lê Thị Hải được tiếp nhận về công tác tại chính ngôi trường nơi mà mình đã từng sinh ra trước đây. Cô tâm sự: “Đó là niềm vinh dự lớn, nhưng cũng gắn một trách nhiệm nặng nề đối với một giáo viên trẻ mới ra trường”.

          Với đức tính giản dị, nhiệt tình, năng động và ham học hỏi, cô giáo Lê Thị Hải luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kinh nghiệm sống sau này. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ sinh hoạt ngoại khoá, cô luôn thân thiện, gần gũi với học trò, cô coi học trò như những đứa con của mình, đây chính là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, sự kính trọng của các em học sinh đối với cô. Học sinh  lớp cô chủ nhiệm chất lượng luôn đứng ở tốp đầu của nhà trường. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ và đạt kết quả cao trong học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu, sự kính trọng của học trò. Đặc biệt, bên cạnh các công tác chuyên môn, cô Hải còn là người giáo viên rất yêu thương học sinh. Ngay cả với những học sinh chưa ngoan, cô cũng hết sức bảo ban, dạy dỗ. Chắc chắn với trái tim yêu thương và sự quan tâm chân thành nên các em học sinh yêu quý và tôn trọng cô như người mẹ thứ hai của mình. Với phụ huynh học sinh, cô Hải cũng luôn được yêu quý, kính trọng.

Cô Lê Thị Hải - Giáo viên trường Tiểu học Sơn Châu

       Trải qua giai đoạn đầu đầy bỡ ngỡ không thể tránh khỏi, nhưng bằng nghị lực bản thân và nhất là niềm tin yêu với nghề, cô Hải luôn phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức và tích luỹ kinh nghiệm, để mỗi khi đứng trên bục giảng có thể đem hết kiến thức truyền đạt cho các em học sinh. Cô thường nói: “Với tôi, công việc trọng tâm của người giáo viên chính là những giờ lên lớp. Tôi luôn tâm niệm làm thế nào để có những giờ học hay, thu hút được sự hứng thú say mê học tập của học sinh. Tuỳ theo trình độ của học sinh mà mình nghiên cứu tìm ra những phương thức dạy học phù hợp, làm cho tiết học sinh động hơn, giàu tính sáng tạo, giúp học sinh học và nhớ nội dung bài tốt và lâu hơn”. Cũng nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu của mình mà cô đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng. Trong nhiều năm, cô đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được cấp trên công nhận, nhiều đồ dùng dạy học do cô sáng tạo đã đạt giải và còn nhiều thành tích khác.

       Không chỉ là giáo viên dạy giỏi của trường, các thế hệ học sinh do cô chủ nhiệm đều được đánh giá là ngoan ngoãn, chăm học, chữ viết đẹp và đều có kết quả học tập tốt khi lên học ở cấp trên.

       Hơn thế, cô Hải còn được Ban giám hiệu tin tưởng giao nhiệm vụ làm tổ trưởng tổ chuyên môn mấy năm liên, Phó Bí thư chi bộ, chủ nhiệm lớp 5 cùng với bồi dưỡng học sinh năng khiếu của trường, năm nào cũng đạt kết quả cao trong các kì thi. Cùng với các kết quả khả quan trong công tác, nhiều năm liền cô Hải luôn là người giành giải cao trong các hội giảng giáo viên của trường. Đặc biệt là cô Hải còn có sáng kiến kinh nghiệm đạt bậc 4 cấp tỉnh và được lọt vào trong đội tuyển tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cô Hải còn tham gia tích cực nhiều hoạt động phong trào; cô Hải được phân công chịu trách nhiệm nhiều mảng hoạt động trong nhà trường.

       Nhiều năm cô Hải được nhà trường đề bạt Công đoàn ngành tặng danh hiệu trong phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Đặc biệt, cô Hải còn say mê giải toán, viết văn trên các diễn đàn,…

       Cô Hải luôn dành hết tâm huyết cho nghề nghiệp, là một trong những giáo viên tích cực nhất trong việc liên hệ thực tiễn, dạy cho học trò về kinh nghiệm sống làm người, nhất là lồng ghép nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, để giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cho học sinh của mình, giúp các em có ý thức hơn trong việc học tập và trưởng thành trong cuộc sống sau này. Cùng với nhà trường, cô và tập thể cán bộ, giáo viên còn tổ chức nhiều chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học, tìm ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành. Cô không chỉ giảng dạy tốt mà còn thường xuyên giúp đỡ đồng nghiệp, cùng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mà mình tích lũy được để giúp các đồng nghiệp giảng dạy tốt hơn nữa. Có thể nói, với tình yêu thương, tận tình dành cho học trò, cô đã gặt hái nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cô luôn dành hết tâm huyết cho nghề nghiệp, được đồng nghiệp mến phục và học sinh tin yêu.

Buổi sinh hoạt chuyên môn do Cô Lê Thị Hải điều hành

       Cô Hải không chỉ giỏi việc ở trường, mà ở nhà cô là một người mẹ, người vợ đảm đang, chu toàn mọi công việc, hai con của cô đều chăm ngoan, học giỏi cô còn  có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình.

       Cô giáo Lê Thị Hải là một tấm gương sáng ở đơn vị chúng tôi. Chúng tôi sẽ phấn đấu noi gương của cô Hải cũng như học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để xứng đáng là người giáo viên, đảng viên mẫu mực. Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô Hải. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Thành tích mà cô Hải đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.

                                                                                                                                                                           Lê Thị Thanh Huyền - Giáo viên

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết