A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CHÂU - HƯƠNG SƠN - HÀ TĨNH VỚI CHUỔI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

       Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Tiểu học Sơn Châu đã phát động phong thi đua sâu rộng trong toàn trường. Hàng loạt các hoạt động, các thành tích trong phong trào được các tập thể, cá nhân hưởng ứng sôi nổi và đạt kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt, chiều ngày 18 tháng 11 năm 2020, Trường TH Sơn Châu đã tổ chức thành công  hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ điểm “Biết ơn thầy cô”. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Liên đội để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Thông qua hoạt động nhằm  giúp các em nhận thức sâu sắc hơn ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam- Ngày mà cả xã hội tôn vinh và tri ân những người Thầy, người Cô đáng kính. Từ đó các em thêm kính trọng, biết ơn các thầy cô, các em tích cực hơn trong học tập, rèn luyện để góp phần phát huy truyền thống “ Tôn sư trọng đạo”- truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.

Toàn cảnh buổi hoạt động

        Về dự Hoạt động ngoài giờ lên lớp, Liên đội vinh dự được đón các thầy cô giáo trong BGH nhà trường, toàn thể quý thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm cùng tất cả các em học sinh trong toàn trường. 
       Mở đầu buổi hoạt động, cô giáo Phan Thị Huyền- TPT Đội đã tổng kết các hoạt động mà Liên đội đã phát động từ đầu tháng 11, với các hoạt động “Tiết học tốt- giờ dạy hay”, “Trang trí lớp học”, “Chăm sóc bồn hoa cây cảnh”, “Bông hoa tặng cô”, “ Đôi bạn cùng tiến”, nhiều em được giải trên các báo, tạp chí, các sân chơi trí tuệ. Nhà trường đánh giá cao kết quả các hoạt động đó của các tập thể, cá nhân. Mỗi hoạt động mang một màu sắc riêng nhưng chung tất cả là tấm lòng biết ơn, trân quý của các em đối với thầy cô, với mái trường mến yêu.  Thông qua các hoạt động này đã tạo cơ hội cho các em được trải nghiệm, được thể hiện năng khiếu, sở thích của các em và giúp các em cũng gắn bó hơn qua mỗi hoạt động. 


Tiết học tốt - giờ dạy hay

Học sinh tham gia đạt giải trên trên báo, tạp chí

BGH trao quà cho học sinh đạt giải trên trên báo, tạp chí
 

   Với chủ đề “Biết ơn thầy cô ”, các em đã gửi gắm biết bao tình cảm tới thầy cô - người lái đò thầm lặng đã đưa lớp lớp học sinh đến bến bờ tri thức qua những số báo đặc biệt như “Điểm tựa”, “Người lái đò”, ... 

Báo tường chào mừng 20/11

            Cũng trong buổi Hoạt động này, các thầy cô thật cảm động khi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các em học sinh tự biên tự diễn, tuy chưa thật chải chuốt, mượt mà trong lời ca, điệu múa song đã chứa đựng cả tấm lòng biết ơn, quý trọng thầy cô. 

Các tiết mục văn nghệ nhà trường

          Những hiểu biết của các em về Ngày Nhà giáo Việt Nam, một số kiến thức cơ bản của các môn học hay những đáp án thú vị, ngộ nghĩnh của các câu đố vui cũng được các em sôi nổi, hào hứng thể hiện qua trò chơi “ Hái hoa dân chủ”. 

Học sinh hái hoa dân chủ


       Nhưng có lẽ hấp dẫn, kịch tính và lôi cuốn nhất đối với các em học sinh vẫn là trò chơi “ Kéo co”. Những tiếng reo hò, cỗ vũ cho các đội chơi làm không khí sân trường như nóng lên. Thầy cô chúng tôi cũng như được trở về với tuổi thơ của mình, bao mệt nhọc của công việc như vơi đi.

Học sinh các khối tham gia kéo co

          Kết thúc Họat động, Ban giám hiệu nhà trường cùng TPT đã trao quà cho những tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là niềm khích lệ động viên các em cố gắng hơn nữa trong thời gian tới, các em sẽ là người truyền lửa, truyền cảm hứng tới các bạn học sinh trong toàn trường. 

BGH trao quà cho các lớp

           Buổi Hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ điểm “Biết ơn thầy cô” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Liên đội trường TH Sơn Châu đã thu hút đông đảo học sinh, hội đồng sư phạm nhà trường tham gia và để lại trong lòng mỗi người những ấn tượng đẹp và những hình ảnh không bao giờ phai nhạt. Thiết nghĩ rằng, những hoạt động này đã góp phần đề cao truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta, làm cho ngày Nhà giáo Việt Nam thêm ý nghĩa./.
                                                                                                                                                                 Người viết: Phan Thị Huyền - GV Âm nhạc


Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết