A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN” CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CHÂU TRONG THỜI GIAN NGHỈ DỊCH COVID-19

         Trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, thư viện trường Tiểu học Sơn Châu vẫn diễn ra nhiều hoạt động thiết thực. Thời gian đầu trước khi dịch bệnh diễn ra phức tạp, nhà trường đã tổ chức lao động trồng hoa xung quanh khuôn viên thư viện, bổ sung được nhiều giá sách, lắp đặt các biển bảng. Tạo ra một không gian thư viện thoáng đãng, mát mẻ để đón học sinh quay trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch.

Khuôn viên thư viện ngoài trời

         Cũng trong thời gian này, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ của người nhà một cô giáo trong trường đã ủng hộ 165 đầu sách hay.

Các đầu sách được ủng hộ

         Tuy không đến trường nhưng các thầy cô giáo cũng như các em học sinh rất hào hứng trong việc viết và giải bài trên các báo, tạp chí. Đã có nhiều cá nhân, tập thể đạt giải trên tạp chí Toán tuổi thơ, Văn tuổi thơ.

Giáo viên và học sinh đạt giải trên báo, tạp chí

         Để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, các em học sinh đã tự mình vẽ nên những bức tranh về phòng chống dịch bệnh có ý nghĩa.

Tranh học sinh vẽ về phòng chống Covid-19

         Ở nhà ngoài việc học trên sách vở, các em học sinh còn được các giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn cách tra cứu tìm sách, tài liệu để học trên các trang mạng. Đây cũng là một trong những hình thức giúp các em hình thành thói quen đọc, thói quen tra cứu tài liệu.

Giáo viên hướng dẫn học sinh cách tìm kiếm sách trên mạng

         Đặc biệt trong thời gian này, nhà trường nói riêng cũng như Phòng GD-ĐT Hương Sơn nói chung đang tổ chức cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020”. Có rất nhiều em tích cực tham gia với nhiều bài có giá trị.

Bài dự thi Đại sứ Văn hóa đọc

         Với tình hình dịch bệnh kéo dài, các em không được đến trường và vui chơi cùng các bạn, nhưng thầy và trò trường Tiểu học Sơn Châu sẽ cùng nhau làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và tham gia tốt hơn nữa các hoạt động thư viện trong thời gian nghỉ dịch./.

                                                                                                                                                                     Người viết: Trần Thị Thu - Nhân viên thư viện


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết