A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CHÂU - HƯƠNG SƠN TỔ CHỨC GIAO LƯU " TÌM HIỂU VỀ THƯ VIỆN TRƯỜNG HỌC" NĂM HỌC 2019-2020

        Thực hiện phong trào xây dựng Thư viện trường học thân thiện và thúc đẩy phong trào đọc sách tại Thư viện, trường tiểu học Sơn Châu tổ chức các hoạt động Thư viện, nhằm khơi dậy sự hứng thú của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh khi đến với Thư viện, sự yêu quý sách và say mê đọc của các em học sinh trong toàn trường.

       Ngày 18 tháng 6 năm 2020 trường Tiểu học Sơn Châu long trọng tổ chức Giao lưu với chủ đề: “Tìm hiểu về thư viện trường học". Về dự với buổi giao lưu hôm nay có Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

       Tham gia buổi giao lưu hôm nay có 4 lớp, mỗi lớp lựa chọn 5 em học sinh xuất sắc đại diện cho khối 4 và khối 5 của trường. Buổi giao lưu diễn ra trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi. Đây là sân chơi bổ ích, lí thú, góp phần hình thành và phát triển các năng lực và phẩm chất cho các em. Thông qua buổi giao lưu, rèn luyện cho các em tính tự giác trong học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp, tạo sự đam mê đọc sách cho các em. Đặc biệt hơn nữa là giúp cho giáo viên và học sinh tìm hiểu thêm về Thư viện trường, Thư viện lớp mình.

                                             Hình ảnh buổi giao lưu tìm hiểu về Thư viện

       Buổi giao lưu gồm 2 phần:

          Phần thứ nhất là phần thi hùng biện: Phần thi này mỗi lớp cử ra một em học sinh lên giới thiệu về Thư viện lớp em, trường em. Qua phần thi của mình, hình ảnh về thư viện cũng như các hoạt động thường ngày của thư viện được tái hiện một cách sinh động hơn. Hoạt cảnh “ hướng dẫn đến tham quan thư viện” đến từ đội chơi lớp 4A đã xuất sắc giành điểm cao nhất ở phần thi này.

                                                      Hình ảnh học sinh tham gia phần thi phần hùng biện lớp 4A

      Phần thứ hai là phần thi rung chung vàng: Nếu như ở phần thi hùng biện thể hiện khả năng thuyết trình của học sinh, thì phần thi rung chuông vàng là sự hiểu biết của cả đội chơi. Phần thi này rất hồi hộp, gay cấn, các đội chơi rượt đuuổi nhau qua từng câu hỏi. Ở phần này đội 4B xuất sắc giành số điểm cao nhất (93điểm). Em Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc và em Lê Mạnh Cường đã trả lời xuất sắc (20/20 câu) và giành được 100 điểm.

                                         Hình ảnh học sinh tham gia phần thi rung chuông vàng

         Với niềm say mê, yêu thích và sự cố gắng của các bạn dự thi, sự đánh giá khách quan của Ban giám khảo, Ban tổ chức đã trao giải cho các lớp đạt giải trong buổi Giao lưu “Tìm hiểu về thư viện trường học” gồm 01 giải Nhất là lớp 5A, 01 giải Nhì là lớp 4A, 02 giải Ba là lớp 4B và lớp 5B.

 

Ban tổ chức trao giải cho các đội chơi

       Bên cạnh những phần thi dành cho học sinh thì nhà trường còn tổ chức cho toàn thể giáo viên Tìm hiểu thư viện trường học và được các thầy, cô giáo hưởng ứng nhiệt tình. Những bài viết hay, chất lượng, cảm nhận về thư viện rất sâu sắc và ý nghĩa, hình thức trình bày đẹp, điển hình như bài viết của cô Lê Thị Hải, Trần Thị Bích Liên, Thái Thị Liên, Nguyễn Thị Thanh Huyền, Nguyễn Thị Mơ, Đoàn Thị Hải Hưng, Nguyễn Thị Cẩm Thơ,...

Giáo viên tham gia viết bài về thư viện

Một số bài viết của giáo viên

         Buổi Giao lưu “Tìm hiểu về thư viện trường học” của trường Tiểu học Sơn Châu diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là một sân chơi bổ ích, lí thú. Qua buổi giao lưu này giúp cho giáo viên và các em học sinh hiểu biết thêm về thư viện trường học, lớp học của mình, trang bị cho các em nhiều kiến thức thiết thực, đồng thời giúp các em có ý thức say mê đọc sách, và có ý thức xây dựng, giữ gìn Thư viện trường học./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hằng - Nhân viên Thư viện


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết