A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CHÂU- HƯƠNG SƠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020- 2021

          Hòa chung không khí vui tươi của cả nước kỉ niệm 75 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, cùng chung niềm hân hoan của hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước trong ngày khai trường đón chào năm học mới, hôm nay, ngày 5/9 trường Tiểu học Sơn Châu đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020- 2021 thành công tốt đẹp.

Về dự lễ khai giảng năm học 2020- 2021, nhà trường vinh dự được đón Đ/c Trần Cao Thế, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn công tác của huyện; Đ/c Nguyễn Anh Tuấn, UVBCH Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ xã Sơn Châu cùng các đ/c trong đoàn công tác của xã và đại diện Ban chấp hành Hội Cha mẹ học sinh cùng sự có mặt đông đủ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 300 em học sinh. Đặc biệt nhà trường vui mừng chào đón 54 em học sinh lớp Một – những thành viên mới của trường.

                  Đại biểu tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường trong Lễ Khai giảng.

          Buổi lễ khai giảng gồm có hai phần: phần Lễ và phần Hội

Phần Lễ: Được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo tính nghiêm trang. Sau nghi thức chào cờ, thầy trò nhà trường được nghe thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

                     Nghi thức chào cờ mở đầu cho buổi lễ khai giảng

  Đ/c Nguyễn Thế Mỹ- BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng

 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

     Trong Diễn văn khai giảng, thầy giáo Nguyễn Thế Mỹ- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã điểm lại những kết quả, thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2019- 2020- một năm học đặc biệt. Năm học vì dịch Covid, học sinh đã trải qua kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử. Thay vì đến trường, thầy và trò đã đồng hành cùng nhau trong các bài học trực tuyến. Và rồi khi các em quay trở lại trường cũng là lúc mùa hè vội vã đến với những ngày nắng nóng cực điểm. Thế nhưng, khó khăn là nơi tôi luyện nên ý chí. Thầy trò trường Tiểu học Sơn Châu đã vượt qua tất cả thử thách để có một năm học với thật nhiều thành công và những kỉ niệm đáng nhớ. Tổng kết năm học, nhà trường có 4 tập thể và 7 cá nhân được khen trên các báo tạp chí; có 12 em đạt giải cao trong hội khỏe phù đổng cấp huyện, 3 em được lựa chọn tham gia bồi dưỡng để tham dự cấp tỉnh. Có 3/3 giáo viên đạt vòng 1 trong hội thi giáo viên giỏi cấp huyện, có 3 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp huyện, có 02 giáo viên có bài viết được đăng trên báo tạp chí. Có nhiều đổi mới, sáng tạo mang lại hiệu quả cao trong hoạt động thư viện. Trường giữ vững trường chuẩn Quốc gia mức độ II; Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ III; Thư viện đảm bảo các tiêu chuẩn về thư viện xất sắc. Trong năm học có 01 CBQL và tập thể được công nhận điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020.

Thầy giáo Nguyễn Thế Mỹ- BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Để tiếp tục khẳng định vị thế của nhà trường trong năm học 2020- 2021 và những năm học tiếp theo, trên cơ sở kế hoạch chung của ngành, đồng chí Hiệu trưởng cũng đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế nhằm nâng cao chất lượng toàn diện.

Sau diễn văn khai giảng, tiếng trống khai trường giòn giã vang lên hứa hẹn một năm học mới thành công của thầy trò trường Tiểu học Sơn Châu.

Đặc biệt, trong buổi lễ khai giảng long trọng này, thầy trò trường Tiểu học Sơn Châu vui mừng được nghe ý kiến phát biểu của Đ/c Trần Cao Thế, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy- Trưởng đoàn công tác Huyện. Đồng chí biểu dương những thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng tin tưởng rằng với truyền thống tốt đẹp của nhà trường cùng sự đoàn kết, nổ lực của CB, GV, NV và các em học sinh, năm học 2020- 2021 trường Tiểu học Sơn Châu tiếp tục sẽ là một trong những đơn vị dẫn đầu về chất lượng giáo dục của huyện Hương Sơn.

Phần Hội: Mở đầu phần Hội là lễ trao tặng mũ bảo hiểm xe máy cho các em học sinh lớp Một, món quà hết sức ý nghĩa đến từ Công ty Honda. Đây là niềm vui, nguồn động viên các em trong năm học mới này.

         Lễ trao tặng mũ bảo hiểm xe máy cho các em học sinh lớp Một

Tiếp đến là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa đến từ cô và trò đã góp phần mang lại không khí vui tươi, hào hứng trong buổi lễ khai giảng.

                                                Tiết mục văn nghệ của giáo viên

                  Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng tiết mục văn nghệ rất ý nghĩa của giáo viên

Bài hát “ Thương lắm thầy cô!” đến từ Mậu Nhật- học sinh lớp 3B

   Tiết mục múa “ Mùa thu ngày khai trường”của đội văn nghệ học sinh

               Buổi lễ khai giảng năm học 2020- 2021 của trường Tiểu học Sơn Châu diễn ra thành công tốt đẹp. Có thể nói, thành công của buổi lễ là bước khởi đầu tốt đẹp cho một năm học mới với nhiều hứa hẹn đang chờ đón phía trước đối với thầy trò trường tiểu học Sơn Châu. Điều đó thể hiện qua việc nhà trường đã xác định được tầm quan trọng của năm học 2020- 2021, năm học đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018 ở lớp Một. Sau khi giáo viên đã được tiếp cận về chương trình GDPT 2018 do Sở, phòng tổ chức, nhà trường đã tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn nhằm giúp giáo viên nghiên cứu kĩ hơn, cụ thể hơn về chương trình GDPT 2018 nói chung và chương trình lớp Một- với bộ sách “ Cánh Diều” nói riêng một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh công tác chuyên môn thì nhà trường cũng đã kịp thời bổ sung cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị dạy học, tân trang lại các phòng học, phòng chức năng, thư viện… nhằm mang lại điều kiện tốt nhất phục vụ cho năm học mới. Nhà trường cũng đã phối hợp với phụ huynh tổ chức nhiều buổi lao động hiệu quả, mang lại khuôn viên trường sạch đẹp, thoáng mát. Ngoài ra, việc phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng phun khử khuẩn tất cả các phòng học, sân chơi, bãi tập,… trong toàn trường góp phần làm tốt công tác vệ sinh phòng dịch, tạo sự an toàn về sức khỏe cho các thành viên của nhà trường trước khi bước vào năm học mới.

                            Thư viện nhà trường trong dịp hè

                                          Giáo viên, phụ huynh học sinh lao động phong quang trường lớp

        

  Học sinh lớp Một làm quen với lớp học mới ở ngôi trường mới trong buổi tựu trường.

                    

Buổi sinh hoạt chuyên môn của giáo viên toàn trường

                              Tập thể CB, GV, NV nhà trường năm học 2020- 2021

             Với truyền thống tốt đẹp của nhà trường - truyền thống “ Dạy hay- Học tốt”, chúng tôi tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nổ lực không ngừng của tập thể CB, GV, NV và học sinh nhà trường cùng sự quan tâm của các cấp, các ban ngành nhà trường sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới./.                            

                                                                                

                                                                                                                            Viết bài và đưa tin

                                                                                                                                     Lê Thị Hải

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết