A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHUYÊN MÔN 1, 2, 3 TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CHÂU, HƯƠNG SƠN, HÀ TĨNH TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC "DẠY HỌC TOÁN LỚP 2 THEO HƯỚNG PHÁT TRIỂN PHẨM CHẤT, NĂNG LỰC HỌC SINH"

     Thực hiện kế hoạch của phòng GD &ĐT Hương Sơn và kế hoạch chuyên môn của trường Tiểu học Sơn Châu, chiều ngày 11/3/2021, Tổ chuyên môn 1, 2, 3 của trườngtiếp tục tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học với chủ đề “ Dạy học toán lớp 2 theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh” nhằm giúp giáo viên có phương pháp và cách thức tổ chức các tiết học môn Toán ở khốilớp 2 đạt hiệu quả đồng thời giúp giáo viên từng bước tiếp cận tốt chương trình GDPT 2018 .Buổi sinh hoạt chuyên môn đã tạo cơ hội cho giáo viên trong tổ, trong trường được dự giờ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và phát huy tốt sự sáng tạo trong dạy học, vận dụng linh hoạt các phương pháp hình thức dạy học phù hợp vớitừng đối tượng học sinh nhằm nâng cao chất lượng dạy học.

     Trước khi dạy thể nghiệm chuyên đề tổ chuyên môn đã họp thảo luận thống nhất chọn bài, góp ý và phân công  đồng chíLê Thị Thanh Huyền trong tổ dạy tiết Toán,  bài “Bảng chia 5”. Lớp dạy thể nghiệm lớp 2B.

Giáo viên thảo luận chọn bài dạy

       Trong tiết dạy, cô giáo Lê Thị Thanh Huyềnđã xây dựng bài học theo 4 hoạt động gồm: Khởi động, khám phá, luyện tập - thực hành và vận dụng. Mỗi bước được thiết kế bằng các hình thức tổ chức khác nhau, tuy nhiên có sự gắn kết liên hoàn trong bài học, tạo sự hứng thú cho học sinh và phát huy được tính tích cực, chủ động của các em.Trong tiết dạy, giáo viên đã tổ chức các hoạt động học tập thực sự sáng tạo, linh hoạt và cuốn hút được mọi học sinh tham gia tích cực, tự tin và phát huy được năng lực sở trường của từng em.

Học sinh thảo luận nhóm 

 

.

Học sinh chia sẻ kết quả học tập

 

Học sinh tham gia chơi trò chơi

      Sau khi dự giờ, với sự chỉ đạo của cô giáo Nguyễn Thị Thành Lê bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường, tổ trưởng tổ chuyên môn 1, 2, 3 cô giáo Lê Thị Thanh Huyền cùng các giáo viên trong trường tham gia phân tích, suy ngẫm và chia sẻ (tập trung chủ yếu vào hoạt động học của học sinh) đúc rút kinh nghiệm và điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học áp dụng vào bài học hằng ngày một cách có hiệu quả nhất.

Cô giáo Nguyễn Thị Thành Lê bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

      Buổi SHCM theo hướng nghiên cứu bài học đã đưa lại nhiều bài học thiết thực không những cho các thành viên trong tổ mà đem lại bài học cho tất cả các giáo viên trong nhà trường qua sự thống nhất của thầy giáo Trần Văn Kế PHT phụ trách chuyên môn.

 

Thầy giáo Trần Văn Kế PHT phụ trách chuyên môn quán triệt một số nội dung

       Buổi SHCM theo hướng NCBH đã giúpcác giáo viên trong tổthực hiện hiệu quả hơn về “Dạy học toán lớp 2 theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh”qua đó năng lực chuyên môn của GV cũngđược nâng lên. Đồng thời cũng rút ra được kinh nghiệm trong sinh hoạt chuyên môn giáo viên phải cùng nhau thảo luận về những tình huống có thể cóở học sinh trong quá trình học để rút ra được phương pháp dạy học cho phù hợp.Tuy nhiên mỗi GV cũng cần phải dựa vào đặc điểm của học sinh lớp mình mà vận dụng các nội dung một cách linh hoạt, hiệu quả nhất.

                                   Thái Thị Liên - GV Lớp 2 TrườngTiểu học Sơn Châu


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết