A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CHÂU- HƯƠNG SƠN- HÀ TĨNH CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN CHO NĂM HỌC 2021- 2022

         Năm học 2021- 2022 là năm học mà tất cả các trường tiểu học trong cả nước thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với khối lớp 1, 2 và tiếp tục thực hiện Chương trình 2006 đối với các khối lớp còn lại. Vì thế ngay những ngày đầu tháng 8, cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Sơn Châu đã đến trường đầy đủ, tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể như: sinh hoạt chuyên môn, tuyển sinh lớp 1, lao động phong quang trường lớp… nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất chào đón năm học mới 2021- 2022


Trường Tiểu học Sơn Châu những ngày đầu tháng 8/ 2021

           Trong cuộc họp Hội đồng giáo viên diễn ra vào ngày 02/8/2021, cô giáo Nguyễn Thị Thành Lê- Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai công văn 2345/BGDĐT-GDTH ngày 7/6/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường cấp tiểu học. Đây là một trong những nội dung mới về chuyên môn trong năm học 2021- 2022. Trong quá trình triển khai, sau khi thông qua dự thảo kế hoạch giáo dục của nhà trường, cô đã hướng dẫn cho các tổ chuyên môn cách xây dựng Kế hoạch dạy học các môn học, hoạt động giáo dục cũng như Kế hoạch bài dạy. Cô giáo Hiệu trưởng cũng đã hướng dẫn kĩ về Phụ lục 2- Kế hoạch dạy học các môn, hoạt động giáo dục trong công văn 2345/BGDĐT-GDTH. Đặc biệt cô đã lưu ý giáo viên cần nghiên cứu kĩ  yêu cầu cần đạt của từng bài để có những đề xuất điều chỉnh, bổ sung hợp lí. Sau cuộc họp hội đồng, các tổ chuyên môn đã tiến hành sinh hoạt tổ khối. Giáo viên trong khối đã nghiên cứu nội dung chương trình các môn học, hoạt động giáo dục cùng các điều kiện khác để xây dựng kế hoạch dạy học các môn học, hoạt động giáo dục đảm bảo theo mẫu quy định và phù hợp với điều kiện thực tế của từng khối, lớp. 


 Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thành Lê triển khai công văn  2345/BGDĐT-GDTH.

         Song song với việc thực hiện công văn 2345/BGDĐT-GDTH thì nhà trường cũng rất quan tâm đến công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên dạy lớp 1,2 trong năm học này. Bám sát kế hoạch chỉ đạo của ngành, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết như máy tính, máy chiếu, ti vi thông minh,… để đội ngũ giáo viên dạy lớp 2 và tất cả những giáo viên chưa được tập huấn Chương trình, SGK lớp 1 của năm học trước được tập huấn trực tuyến. Tất cả giáo viên trong trường đã tự mình nghiên cứu chương trình, SGK của khối lớp mà mình được phân công giảng dạy. Riêng đối với giáo viên dạy lớp 2, sau khi được xem băng hình các tiết dạy minh họa, giáo viên đã trao đổi, phân loại và lập kế hoạch dạy học các dạng bài, kiểu bài trong từng môn học, hoạt động giáo dục cũng như tổ chức dạy thể nghiệm. Sau mỗi tiết dạy thể nghiệm, giáo viên cũng đã nhận được những chia sẻ, góp ý từ đồng nghiệp và chuyên môn trường để từ đó mỗi giáo viên nắm chắc cách xây dựng kế hoạch bài dạy cũng như linh hoạt hơn trong khâu tổ chức hoạt động dạy học nhằm mang lại hiệu quả trong từng hoạt động. Qua đó góp phần giúp giáo viên tự tin hoàn thành tốt nhiệm vụ quan trọng trong năm học 2021- 2022 mà nhà trường và ngành giao phó- dạy học lớp 2 Chương trình GDPT 2018. 


Cán bộ quản lí, giáo viên tập huấn chương trình SGK lớp 2.


   Cán bộ quản lí, giáo viên tập huấn chương trình SGK lớp 1.

             Giáo viên dạy thể nghiệm môn Toán lớp 2  
            
       Giáo viên dạy thể nghiệm tiết Mĩ thuật lớp 2

            Bên cạnh tập trung bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên thì công tác tuyển sinh lớp 1 được nhà trường tiến hành kịp thời, đúng quy trình và đảm bảo công tác phòng dịch. Đến hết ngày 10/ 8/2021, nhà trường đã hoàn thành công tác tuyển sinh lớp 1 năm học 2021- 2022 đảm bảo 100% học sinh trong độ tuổi(sinh năm 2015) được vào lớp 1. Cũng trong buổi tuyển sinh, Thầy Trần Văn Kế- Phó hiệu trưởng đã gặp gỡ, trao đổi với phụ huynh lớp 1 về việc chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập và các điều kiện khác cho con em mình khi bước vào lớp 1 một cách thuận lợi nhất. 
           Nhằm góp phần hỗ trợ phụ huynh trong việc mua sắm sách giáo khoa, đồ dùng học tập đảm bảo chất lượng cho con em học lớp 1, 2,  nhà trường đã đăng kí số lượng sách giáo khoa về bộ phận phụ trách thiết bị dạy học của phòng, đã nhận và bàn giao sách giáo khoa tới tận tay phụ huynh. Nhà trường đã chỉ đạo giáo viên vận động phụ huynh lớp 1 năm học 2002- 2021 tặng lại sách giáo khoa lớp 1 cho nhà trường để hỗ trợ những học sinh lớp 1 năm học 2021- 2022 có hoàn cảnh khó khăn. Giáo viên các khối lớp cùng bộ phận phụ trách thiết bị dạy học đã rà soát thiết bị, đồ dùng dạy học để từ đó nhà trường có kế hoạch mua sắm, bổ sung kịp thời cho năm học 2021- 2022. Nhà trường cũng đã yêu cầu tất cả giáo viên chủ động mua sắm, bổ sung phương tiện dạy học( laptop), lập các phòng học trực tuyến để trong trường hợp do dịch covid- 19 không dạy học tập trung được thì tổ chức cho học sinh học trực tuyến hiệu quả, đảm bảo kế hoạch giáo dục. Thông qua các nhóm lớp, giáo viên đã trao đổi với phụ huynh về phương án dạy học trực tuyến trong trường hợp dịch covid- 19 phức tạp để phụ huynh chủ động mua sắm các phương tiện hỗ trợ việc học của con em mình. 

   Cán bộ thư viên phát SGK lớp 1, 2 cho phụ huynh học sinh

            Đi đôi với hoạt động chuyên môn thì công tác lao động, phong quang trường lớp cũng được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm. Từ đầu tháng 8 đến nay, công đoàn nhà trường đã tổ chức cho đoàn viên tham gia nhiều buổi lao động như cắt cỏ, tỉa cành, làm lại bồn hoa, vệ sinh khu vực lớp học và môi trường xung quanh,…đến nay cảnh quan trong trường đã có nhiều thay đổi sẵn sàng chào đón các em học sinh đến trường theo đúng thời gian quy định của ngành đảm bảo thân thiện, an toàn đối với các em, đặc biệt là an toàn trong công tác phòng dịch covid-19.


                Giáo viên vệ sinh trường lớp

             Năm học 2021- 2022 đã cận kề, với sự chỉ đạo sát sao của ngành, địa phương, sự đồng thuận của phụ huynh học sinh và đặc biệt là tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên trong trường từ công tác chuẩn bị sẽ là động lực giúp thầy trò trường Tiểu học Sơn Châu không ngừng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm  học 2021- 2022./.
                                       
                                                                                       Người viết: Lê Thị Hải- GV trường Tiểu học Sơn Châu
 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết