A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CHÂU - HƯƠNG SƠN -  HÀ TĨNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG “ TẾT SUM VẦY” NĂM 2020- 2021

           Như chúng đã biết mỗi khi tết đến, xuân về là dịp để các gia đình đoàn tụ, hầu hết trẻ em được ôm ấp trong vòng tay yêu thương của bố mẹ, được mua sắm đồ áo mới, được đi chơi rất là đầm ấm và hạnh phúc. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều trẻ em lại không có đượcmay mắn đó bởi sự thiếu thốn về vật chất, sự mất mát về tình cảm. Với mục đíchđộng viên, khích lệ các em, nhà trường, công đoàn và liên đội Trường Tiểu học Sơn Châu đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ bạn nghèo, khó khăn ăn Tết. Với tinh thần “ Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, chia sẻ với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn mang đến cho các em một tình cảm ấm áp, thân thương giữa con người với con người trong dịp Tết đến xuân về.

Không khí năm nay không giống như năm ngoái do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nhưng sau một thời gian phát động, số tiền các thầy cô giáo, nhân viên  và học sinh từ 11 lớp quyên góp được là 3.664 000 đồng. Ngoài ra các em còn nhận được tấm lòng nhân ái của Chị Văn Thị Hằng – một người con của quê hương Sơn Châu hiện đang sinh  sống ở Cộng Hòa Liên Bang Đức ( Là con Bác Văn Đình Việt ở Thôn Sinh Cờ - xã Sơn Châu - huyện Hương Sơn – tỉnh Hà Tĩnh) gửi về ủng hộ các em số tiền là 5.500.000 đồng.

          Sáng ngày 03 tháng 02 năm 2021,Ban giám hiệu, BCH công đoàn, Tổng phụ trách Đội cùng bác Văn Đình Việt đã trao 49 suất quà cho các em học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn  trong đó 27 suất quà là sự đóng góp của tất cả các em học sinh và cán bộ giáo, viên nhân viên trong nhà trường mỗi suất trị giá hơn 150.000 đồng và 22 suất quà của chị Văn Thị Hằng mỗi suất trị giá 250.000 đồng. Món quà tuy bé nhưng chứa đựng tình cảm lớn truyền thêm động lực để các em phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện và đón một năm mới vui tươi, ấm áp hơn.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi trao quà.

 

 

        Tập thể GV chuẩn bị quà cho các em

 

        Cô giáo  Nguyễn Thị Thành Lê (Hiệu trưởng nhà trường), Thầy giáo  Trần Văn Kế ( Phó hiệu trưởng) và bác Văn Đình Việt (Hội Trưởng Hội cha mẹ học sinh -  Bố của chị Văn Thị Lệ Hằng ) trao 22 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

        Với  phong trào “Tết vì người nghèo” đã được nhà trường tổ chức thường niên khi tết đến, xuân về. Qua buổi hoạt động này không chỉ giáo dục kĩ năng sống cho các em mà còn giáo dục tình yêu thương bạn bè, lòng nhân ái trong mỗi học sinh.

                                              Lê Thị Thanh Huyền - TH Sơn Châu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết