A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CHÂU - HƯƠNG SƠN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ DẠY HỌC LỚP 1

        Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đối với tiểu học, việc thực hiện nội dung chương trình sách giáo khoa lớp 1 có ý nghĩa hết sức quan trọng, là nền tảng cho những năm học tiếp theo.

       Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm trọng tâm của năm học, đặc biệt là chương trình GDPT 2018, trường Tiểu học Sơn Châu đã làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện như làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất, sắp xếp đội ngũ giáo viên nhằm phục vụ tốt nhất cho việc dạy học của nhà trường. Một trong những chuẩn bị hết sức quan trọng mà nhà trường đã triển khai sớm, có hiệu là việc bổ sung cơ sở vật chất như sơn, sửa phòng học, trang trí lớp học, lắp rèm cửa, hệ thống quạt mát, ánh sáng, trang bị máy tính xách tay cho giáo viên, lắp đặt bổ sung hệ thống internet, lắp hệ thống camera bảo vệ tài sản cũng như mua sắm các trang thiết bị dạy học khác được đầu tư kịp thời. Phòng học đẹp hơn, thân thiện hơn, thiết bị dạy học hiện đại hơn sẽ góp phần không nhỏ đến hiệu quả trong từng bài học cũng như chất lượng giáo dục.         

Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang

          Bên cạnh việc đầu tư về cơ sở vật chất thì nhà trường cũng đã chú trọng đến các buổi sinh hoạt chuyên môn. Đặc biệt, khác với những năm học trước, trong năm học này các buổi sinh hoạt chuyên môn nhà trường hay tổ khối đều được Ban giám hiệu tham dự và có những ý kiến chỉ đạo sâu sát, có những tháo gỡ kịp thời giúp giáo viên nói chung, giáo viên dạy lớp 1 nói riêng vững vàng, tự tin hơn trong quá trình lên lớp.

        Tại buổi sinh hoạt chuyên môn toàn trường diễn ra vào đầu tháng 9, giáo viên toàn trường đã được nghe thầy giáo Nguyễn Thế Mỹ - hiệu trưởng nhà trường có những ý kiến chỉ đạo cụ thể về các hoạt động chuyên môn trọng tâm của năm học. Tiếp đó, thầy giáo Trần Văn Kế, cô giáo Nguyễn Thành Lê phó hiệu trưởng nhà trường đã trao đổi, thống nhất một số nội dung liên quan đến hoạt động chuyên môn cũng như quy định các loại hồ sơ của giáo viên và học sinh trong năm học 2020 - 2021. Giáo viên toàn trường cũng quyết tâm thực hiện nghiêm túc những quy định chuyên môn nhà trường đề ra.

Đồng chi Nguyễn Thế Mỹ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo        

   trong hoạt động chuyên môn của nhà trường  năm học 2020-2021

         Sau khi được nghe ý kiến chỉ đạo của Hiệu trường nhà trường về hoạt động chuyên môn, đội ngũ giáo viên đã ý thức được việc tự học, tự bồi dưỡng của mỗi cá nhân là điều kiện tiên quyết trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Đặc biệt với giáo viên trực tiếp dạy lớp 1 thì tự học, tự nghiên cứu chương trình, sách giáo khoa, quy trình dạy học càng phải đặc biệt quan tâm hơn. Bên cạnh việc tự học, tự bồi dưỡng, nhà trường cũng đã tạo điều kiện cho giáo viên dạy lớp 1 trao đổi, chia sẻ những khó khăn vướng mắc với đồng nghiệp qua các buổi sinh hoạt chuyên môn tổ, khối. Không chỉ có giáo viên lớp 1 mà các giáo viên trong tổ 1- 2- 3 và tổ Đặc thù cũng được    trao đổi và thống nhất về quy trình dạy học, cách soạn bài, hình thức, phương pháp dạy học các môn học lớp 1 theo chương trình GDPT 2018. Ngoài ra các giáo viên cũng được tập huấn cách khai thác sử dụng học liệu điện tử do thầy giáo Trần Văn Kế-Phó Hiệu trưởng nhà trường triển khai. Vì vậy, để sử dụng được học liệu điện tử giáo viên cần có các kiến thức về tin học và được thao tác trực tiếp trên tivi, máy tính.

Giáo viên được tập huấn khai thác và sử dụng học liệu điện tử

trên phần mềm Cloudbook.vn

Xác định được những khó khăn sẽ gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện chương trình lớp 1 mới, Ban giám hiệu nhà trường đã luôn đồng hành cùng giáo viên lớp 1 từ việc tiếp cận chương trình, sách giáo khoa đến những bài học cụ thể, những tình huống mà giáo viên sẽ gặp phải khi trực tiếp đứng lớp. Ban giám hiệu đã tham gia các buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ, khối về chuyên đề dạy học lớp 1, đã lắng nghe, chia sẻ những khó khăn cùng các giáo viên. Đặc biệt các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường đã có những giải đáp, tháo gỡ vướng mắc cho giáo viên, luôn động viên đội ngũ giáo viên lớp 1 đó là niềm tin, là động lực giúp đội ngũ giáo viên dạy lớp 1 trường Tiểu học Sơn Châu  tự tin, sáng tạo hơn trong quá trình lên lớp của mình.

 

Thầy giáo Nguyễn Thế Mỹ hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thành Lê phó 

     hiệu trưởng tham gia sinh hoạt chuyên môn với tổ 1-2-3 và tổ đặc thù.

       Nhờ sự chỉ đạo, định hướng nội dung sinh hoạt chuyên môn của Bam giám hiệu nhà trường, các giáo viên lớp 1 năm học 2020-2021 đều đã sẵn sàng bước vào những tiết dạy đầu tiên của chương trình mới với cách khai thác và sử dụng học liệu điện tử một cách thiết thực và hiệu quả.

 

Giáo viên lớp 1 với những tiết học đầu tiên sử dụng học liệu điện tử

         Năm học 2020- 2021 mới bắt đầu nhưng chúng tôi, những giáo viên trực tiếp dạy lớp 1, rất tự hào vì mình được nhà trường tin tưởng, chọn lựa tiên phong trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Nhiệm vụ thật nặng nề nhưng thật vinh dự, chúng tôi sẽ không ngừng học tập, tự bồi dưỡng để tiếp cận, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm học 2020- 2021. Chúng tôi tin tưởng rằng, với những đổi mới trong chỉ đạo, quản lí của Ban giám hiệu nhà trường cũng như tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, sự quan tâm của các cấp, các ban ngành, truyền thống hiếu học của học sinh và sự đồng thuận của phụ huynh  thì năm học 2020- 2021 sẽ là một năm học đầy thắng lợi nhất là việc thực hiện tổ chức dạy học nội dung chương trình bộ sách giáo khoa cánh diều của thầy trò trường Tiểu học Sơn Châu./.

                                                                                                            Người viết: Trần Thị Bích Liên - TH Sơn Châu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết