A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CHÂU - HƯƠNG SƠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI GIAO LƯU SƯU TẦM CA DAO TỤC NGỮ VỀ “MẸ VÀ CÔ”

Thực hiện kế hoạch hoạt động thư viện và kế hoạch tháng 3 của nhà trường, ngày 17 tháng 3 năm 2021 tại Thư viện trường Tiểu học Sơn Châu diễn ra buổi giao lưu Sưu tầm ca dao, tục ngữ với chủ đề  “Mẹ và côcho giáo viên và học sinh. Đây là hoạt động nhằm khơi dậy sự yêu quý sách và say mê đọc sách của các em học sinh và thầy cô giáo trong toàn trường.

Mẹ và cô là hai cô giáo

Cô và mẹ ấy hai mẹ hiền

         Đúng như bài thơ của nhà thơ Trần Quốc Toàn “Mẹ và cô” là hai người mẹ, là những người phụ nữ Việt Nam đáng kính. Mẹ và cô nói riêng, những người phụ nữ Việt Nam nói chung luôn được xem là hình tượng đẹp và vĩ đại nhất. Hình tượng đó được tô vẽ bởi những đức tính tốt đẹp như đảm đang, nết na, thùy mị, giàu lòng hy sinh, hiếu thảo với cha mẹ, tảo tần với chồng con…. Có biết bao bài thơ, lời ca, tiếng hát đã được sáng tác để ca ngợi những người phụ nữ bởi vì nhờ có họ mà cuộc sống này trở nên ấm áp và ngọt ngào hơn. Trong kho tàng ca dao, tục ngữ Việt Nam cũng thế, cũng có hàng trăm câu ca dao, tục ngữ ca ngợi những người mẹ, người cô của chúng ta.

         Hào hứng, thích thú, say mê là tâm trạng của các em học sinh về tham dự buổi giao lưu. Niềm đam mê đọc sách, sưu tầm các câu ca dao, tục ngữ về cô và mẹ của các em được thể hiện trên bài viết của mình. Đã có rất nhiều câu ca dao, tục ngữ hay, ý nghĩa được các em sưu tầm và thể hiện. Từng câu, từng chữ được các em nắn nót và trình bày rất sáng tạo đã phần nào nói lên tình cảm của các em về cô và mẹ - về những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời của mỗi chúng ta.

Học sinh đang tham gia viết bài giao lưu

Sau buổi giao lưu, Ban giám hiệu, Tổng phụ trách Đội cùng Cán bộ thư viện đã lựa chọn ra một số bài tiêu biểu có nhiều câu tục ngữ nhất, hay nhất và chữ viết đẹp, trình bày sáng tạo. Những bài viết này sẽ được cán bộ thư viện trưng bày làm tư liệu cho thư viện cũng như lan tỏa đến các em học sinh trong toàn trường về thói quen đọc sách, về cách đọc sách (đọc để nhớ), về kĩ năng viết (thể hiện cái mình đã đọc) cũng như các phẩm chất cần thiết khác như yêu Tiếng Việt, yêu cái hay, cái đẹp,…

Một số bài viết của học sinh

Không chỉ học sinh mà các thầy, các cô cũng đã tham gia nhiệt tình, hiệu quả buổi giao lưu. Ai cũng thể hiện hết khả năng của mình với mong muốn chia sẻ cùng đồng nghiệp và các em học sinh những câu ca dao hay nhất, những câu tục ngữ ý nghĩa nhất về cô và mẹ bởi trong đó có hình bóng của mình.

      Giáo viên đang tham gia viết bài giao lưu

               Một số bài viết của giáo viên   

Buổi giao lưu Sưu tầm ca dao, tục ngữ với chủ đề Mẹ và cô của trường Tiểu học Sơn Châu diễn ra nhẹ nhàng nhưng rất thiết thực và ý nghĩa. Đây là dịp để cho giáo viên và các em học sinh thể hiện được thói quen đọc sách của mình, thấy được giá trị của việc đọc sách cũng như tình cảm tốt đẹp, sự biết ơn, lòng kính trọng của mình với Cô, Mẹ, với những người phụ nữ Việt Nam./.

                                                                                                                      Người viết bài: Nguyễn Thị Hằng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết