A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CHÂU - HƯƠNG SƠN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIAO LƯU TÌM HIỂU VỀ “ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ”

         Thực hiện kế hoạch tháng 12 năm 2020 của trường Tiểu học Sơn Châu, Kế hoạch hoạt động thư viện năm học 2020-2021 chiều ngày 17 tháng 12 năm 2020, trường Tiểu học Sơn Châu đã tổ chức thành công Giao lưu tìm hiểu về “Anh bộ đội Cụ Hồ”. Về dự với buổi giao lưu hôm nay có cô giáo Nguyễn Thị Thành Lê - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Trần Văn kế - Chủ tịch công đoàn - Phó Hiệu trưởng, cùng với toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường, và đặc biệt là sự có mặt của toàn thể các em học sinh khối 4,5.

Toàn cảnh buổi giao lưu

Đến với buổi giao lưu hôm nay có 4 đội chơi, mỗi đội chơi gồm 5 em học sinh đại diện cho 4 lớp đến từ khối 4 và khối 5 của trường. Buổi giao lưu diễn ra với 3 phần chơi:

 Phần thứ nhất là phần Tìm hiểu kiến thức. Ở phần chơi này ban tổ chức đưa ra 10 câu hỏi, mỗi câu trả lời trong vòng 10 giây, các đội chơi thảo luận và ghi đáp án lên bảng con. Phần chơi này diễn ra hết sức gay cấn và hồi hộp, đội chơi nào cũng cố gắng trả lời đúng các câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra.

Phần chơi Tìm hiểu kiến thức

Phần thứ hai là phần Vẽ tranh về chủ đề anh bộ đội. Mỗi đội chơi vẽ một bức tranh có nội dung về anh bộ đội trên tờ giấy A3 trong vòng 15 phút. Sau khi hết thời gian vẽ các đội chơi lên trình bày nội dung, ý nghĩa bức tranh. Ở phần chơi này các đội chơi đã vẽ những bức tranh rất sinh động và ý nghĩa. Đặc biệt các đội chơi đã trình bày rất xuất sắc ý nghĩa về bức tranh của đội mình.

Phần chơi Vẽ tranh về chủ đề anh bộ đội

Phần thứ ba là phần Kể chuyện Anh bộ đội Cụ Hồ. Ở phần này, các em đã lựa chọn những câu chuyện rất hay, đầy ý nghĩa và cảm động về Bác Hồ, về những tấm gương anh hùng thiếu niên dũng cảm đã được các em học sinh từng đội chơi thể hiện một cách phong phú theo những sắc thái riêng biệt, chính điều đó đã tạo nên sức hấp dẫn và cuốn hút của buổi giao lưu này. Qua mỗi câu chuyện, các em đều rút ra được những bài học bổ ích cho mình và quyết tâm cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng với những công lao to lớn mà các anh đã hy sinh. Đồng thời đó cũng là những lời nhắn nhủ mà mỗi tiết mục dự thi muốn gửi tới tất cả các bạn học sinh.

Phần Kể chuyện anh bộ đội Cụ Hồ

Qua buổi giao lưu đã phát huy được truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", tạo ra sân chơi bổ ích và là cơ hội để các em học sinh bộc lộ khả năng, những hiểu biết của mình về lịch sử anh hùng của nước nhà, các em thấu hiểu và thấm nhuần hơn về truyền thống hào hùng của dân tộc qua các nội dung thi mà các em đã thể hiện trong buổi giao lưu.

Ban tổ chức trao giải cho các đội chơi

         Với niềm say mê, yêu thích và sự cố gắng của các đội chơi, sự đánh giá khách quan của Ban giám khảo, Ban tổ chức đã trao giải cho các lớp đạt giải trong buổi Giao lưu tìm hiểu về "Anh bộ đội Cụ Hồ" gồm 01 giải Nhất là lớp 5B, 01 giải Nhì là lớp 4B, 01 giải Ba là lớp 4A./.

                                                                                                          Trần Thị Thu - Nhân viên thư viện


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết