A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CHÂU - HƯƠNG SƠN TỔ CHỨC “VUI TẾT TRUNG THU”

         Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón ngày Tết Trung thu, chiều 30 tháng 9 năm 2020, trường Tiểu học Sơn Châu phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa “ Vui Tết Trung thu” cho toàn thể các em học sinh cũng như con em của cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.  

                   Quang cảnh ngày hội Trung thu diễn ra tại sân trường

         Tham gia ngày hội cùng các em học sinh có toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng Đại diện Hội cha mẹ học sinh. Mở đầu chương trình, cô giáo Phan Thị Huyền - TPT Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đã thông qua chương trình và lí do tổ chức ngày hội. Tiếp theo chương trình, thầy giáo Nguyễn Thế Mỹ - Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho BGH nhà trường gửi tới các em lời chúc mừng thân thương nhất nhân dịp ngày Tết của thiếu nhi. Trong lời phát biểu, thầy giáo Hiệu trưởng đã nói lên ý nghĩa của ngày hội. Ngày hội không chỉ giúp các em học sinh được vui chơi, phá cỗ mà còn thể hiện sự hợp tác, đoàn kết giữa nhà trường với Hội cha mẹ học sinh cũng như tình cảm gắn bó, yêu thương của thầy cô, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.  Thầy cũng không quên nhắc nhở thầy cô, các em học sinh thực hiện tố việc phòng chống covids 19, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, an toàn sức khỏe trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động.

 

Thầy giáo Nguyễn Thế Mỹ- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các em học sinh trong ngày hội.

          Ban giám hiệu nhà trường cùng Hội cha mẹ học sinh trao quà động viên học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

         Ngày hội như vui tươi hơn, tưng bừng hơn bởi những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ đội văn nghệ của nhà trường. Những điệu múa vui nhộn như làm dịu đi cái nắng chiều oi nồng nhưng lại làm tăng thêm niềm phấn khích của các em học sinh.

                                  Các tiết mục văn nghệ của đội văn nghệ nhà trường

           Sau phần văn nghệ, các em được nghe về sự tích Trung thu qua lời kể hấp dẫn, lôi cuốn của cô giáo Phan Thị Huyền - TPT Đội. Qua câu chuyện, các em như lạc vào thế giới cổ tích, được gặp chú Cuội, chị Hằng Nga.

                    Cô giáo Phan Thị Huyền- TPT Đội kể chuyện “Sự tích Trung thu”.

           Không khí ngày hội diễn ra ở sân trường được các em mang về lớp mình cùng cô giáo chủ nhiệm. Về lớp, các em được thỏa sức sáng tạo bày trí mâm cỗ đẹp nhất cho lớp mình. Niềm vui sướng, hạnh phúc khi được cùng bạn trang trí mâm cỗ hiện rõ trên những gương mặt rạng rỡ với ánh mắt vui tươi, tiếng cười nói rôm rả của các em. Vui nhất là các em học sinh lớp 1, năm nay là năm đầu tiên các em được vui Tết Trung thu ở một môi trường mới, các em vui mừng khi được trải nghiệm trang trí mâm cỗ của lớp mình dưới sự giúp đỡ của cô giáo chủ nhiệm và các vị phụ huynh.

          Sau một thời gian các lớp đã hoàn thành mâm cỗ một cách đẹp nhất theo cách bày trí của riêng lớp mình. Mỗi mâm cỗ có một vẻ đẹp riêng nhưng đều chứa đựng một mơ ước là mong muốn tất cả các bạn Thiếu nhi trên mọi miền Tổ quốc đều có một cái Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp như các em.

     Mâm cỗ trung thu của cô trò lớp 1A

 Mâm cỗ trung thu của cô trò lớp 1B

Mâm cỗ trung thu của cô trò lớp 2B

Mâm cỗ trung thu của của trò lớp 5B

Học sinh lớp 4B vui sướng khi hoàn thành xong mâm cỗ của lớp mình.

             Ngày hội  “ Vui Tết Trung thu” của học sinh trường Tiểu học Sơn Châu - một ngày thật vui vẻ, ý nghĩa và an toàn đã khép lại nhưng tinh thần phấn khởi, hào hứng còn thể hiện rõ trên khuôn mặt của các các em học sinh, đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của thầy cô chúng tôi - những người gieo chữ - trồng người. Chính vì thế, hoạt động “ Vui Tết Trung thu” đã trở thành hoạt động thường niên mang đầy tính nhân văn của Liên Đội trường Tiểu học Sơn Châu. Hoạt động này không chỉ tổ chức cho các em học sinh cũng như con em cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vui Tết Trung Thu mà còn là một hoạt động trải nghiệm sáng tạo đầy ý nghĩa, là nguồn động viên các em hăng say học tập, rèn luyện xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ./.

                                                                                         Tác giả:   Nguyễn Thị Hoài Nhơn

                                                                                            Giáo viên trường Tiểu học Sơn Châu

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết