A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CHÂU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CHỦ ĐỀ “ENGLISH FOR FUN”

            Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020- 2021 và kế hoạch tổ chức câu lạc bộ Tiếng Anh của Trường Tiểu học Sơn Châu, chiều ngày 28 tháng 12 năm 2020, Trường đã phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Galaxy tổ chức giao lưu Tiếng Anh với người nước ngoài với chủ đề “English for fun” nhằm tạo sân chơi bổ ích, nâng cao kỹ năng giao tiếp, gây niềm say mê, hứng thú cho học sinh đối với môn học này.

          Đến tham dự Câu lạc bộ, rất vinh dự được chào đón Cô Phạm Thị Quỳnh Hoa - chuyên viên phòng Giáo dục và đào tạo Hương Sơn, đại diện lãnh đạo, giáo viên người nước ngoài của Trung tâm Anh ngữ Galaxy, Ban giám hiệu nhà trường, hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy cô giáo trong hội đồng nhà trường và các em học sinh khối 3, 4, 5.

         Để góp phần nâng cao trình độ tiếng Anh cho các em học sinh, hoạt động ngoại khóa tiếng Anh của nhà trường lần này thật sự đã trở thành một sân chơi bổ ích cho các em. Tại đây các em học sinh đã được trau dồi kiến thức ngoại ngữ của mình bằng cách giao tiếp, tham gia các trò chơi và trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh thông qua rất nhiều phần thi. Đặc biệt, các em rất hào hứng và phấn khởi khi được giao lưu với Thầy Ivan- giáo viên người nước ngoài.

         Mở đầu chương trình giao lưu của CLB, học sinh khối 4, 5 đã thể hiện các tiết mục nhảy rất sôi động và đầy ấn tượng.

Tiết mục “Ghen Covy”- Khối 4

Tiết mục “ Dear, Viet Nam!”- Khối 5

         Tiếp theo là các phần thi cho các đội chơi.

         Đầu tiên, các em đã rất tự tin khi giới thiệu về bản thân, sở thích và ước mơ của mình.

Đội chơi thể hiện phần giới thiệu

         Ở phần thi hiểu biết về kiến thức, 3 đội chơi đã rất hăng hái tham gia vào 1 trò chơi hết sức sôi động có tên gọi “Going on board”. Trò chơi này giúp các em nhận biết và củng cố tên các đồ vật đã được học đồng thời rèn luyện kĩ năng nghe tiếng Anh của mình. Hầu hết các em đều hào hứng tham gia vào trò chơi và thể hiện rất tốt phần thi này.

3 đội chơi trò chơi “Going on board”

         Tiếp theo là phần thi tài năng. Cả 3 đội thể hiện tài năng tiếng Anh của mình qua các bài hội thoại, các vở kịch sôi động, hết sức lôi cuốn và hấp dẫn.

Kịch “The little match seller”- Cô bé bán diêm

Hội thoại “My school”

Kịch “A lazy boy”

         Một phần hết sức đặc biệt và thú vị của buổi sinh hoạt CLB lần này là phần giao lưu, trao đổi giữa giáo viên tiếng Anh, học sinh với giáo viên người nước ngoài. Phần giao lưu này đã giúp các em phát triển kĩ năng nghe, nói và kĩ năng giao tiếp với người nước ngoài, nhằm thúc đẩy phong trào dạy học Tiếng Anh có yếu tố nước ngoài ngày càng phát triển và có hiệu quả.

Các đội chơi giao lưu với Giáo viên nước ngoài

Giáo viên nước ngoài giao lưu với khán giả

         Kết thúc buổi sinh hoạt là bài múa hát đầy hấp dẫn: “Tet is coming” để chào đón một năm mới gần đến.

 Tiết mục “Tet is coming”

         Sau mỗi phần chơi các đội nhận được những món quà bất ngờ, thú vị từ nhà trường, từ Trung tâm Anh ngữ. Điều đó càng kích thích sự hứng thú hoạt động cho các đội chơi.

Lãnh đạo Phòng GD, BGH nhà trường, TT Anh ngữ Galaxy

trao học bổng cho những HS xuất sắc

         Buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua buổi ngoại khóa giúp cho các em thực hành những kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên và hào hứng. Tạo cơ hội cho học sinh được trải nghiệm sáng tạo, hứng thú  trong việc học tiếng Anh, khuyến khích khả năng tự học của học sinh, rèn luyện các kỹ năng sử dụng tiếng Anh để các em  mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp. Với mục tiêu của của buổi sinh hoạt là “Học mà chơi, chơi mà học” đã tạo cho các em cơ hội giao lưu học hỏi, thực hành các kĩ năng tiếng Anh nhằm củng cố, khắc sâu các kiến thức đã học của mình và thực sự đã tiếp ngọn lửa đam mê Tiếng Anh của mỗi một học sinh, giúp các em tự tin hơn với các hoạt động trải nghiệm trong cuộc sống.

 

                               Người viết: Nguyễn Thị Cẩm Thơ - Giáo viên Tiếng Anh

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết